Website đang bảo trì. Vui lòng liên hệ nhà phát triển website để được hỗ trợ. Xem thêm
Cần tư vấn

Fanpage

TẦM NHÌN – SỨ MỆNH – TRIẾT LÝ

Đăng lúc 16:07:42 20/02/2020

Trở thành Hệ thống trường dạy tiếng Anh, kỹ năng sống, năng khiếu hàng đầu Việt Nam.

 

Tầm Nhìn

  • Trở thành Hệ thống trường dạy tiếng Anh, kỹ năng sống, năng khiếu hàng đầu Việt Nam.
  • Giúp mọi người đạt được ước mơ sống, học tập, làm việc và tạo dựng tương lai tốt đẹp ở nước ngoài, góp phần vào công cuộc phát triển đất nước Việt Nam.
  • Môi trường đào tạo một thế hệ trẻ biết tự học suốt đời, tự chịu trách nhiệm với bản thân và biết cống hiến vì cộng đồng.
  •  

Sứ Mạng

  • Là ngôi trường, nơi kết tinh của KHOA HỌC và ĐẠO HỌC, trong đó Đạo học là nền tảng, là cốt lõi, được thấm sâu trong từng tiết học, từng chuyến dã ngoại, từng bữa ăn…cho đến mọi hành vi trong đời sống.
  • Nơi mà mỗi tiết học là một giờ chơi, mỗi tình huống là một bài học… Ở nơi ấy, các học trò được trui rèn thành chiến sĩ, được băng rừng vượt thác với đầy thách thức…
  • Nơi mà mọi thầy cô đều có nếp sống gương mẫu, nơi mà mọi học trò đến để được yêu thương chứ không chiều chuộng, được thổi hồn nhân cách chứ không phải nhồi nhét kiến thức…
  •  

Triết Lý  

  • Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực tựa như gốc rễ của cây nhân cách sống, gốc rễ được nuôi dưỡng vững chắc thì cây nhân cách sẽ phát triển bền vững và trổ ra những quả ngọt cho đời.

 

Nuôi dưỡng đạo đức

Đạo đức là sống vì người khác hơn là vì mình. Cho đi là cách sống luôn đem lại hạnh phúc.
Đội ngũ Giáo viên và học sinh luôn hướng đến việc phục vụ, xem lợi ích của tập thể, cộng đồng, xã hội là mục đích của cuộc sống. Qua đó, nuôi dưỡng ý thức trong từng suy nghĩ, lời nói và hành động:

– Trung thực với chính mình

– Phục vụ vô điều kiện.

– Biết ơn cuộc sống.

Đạo đức được lồng ghép vào từng môn học, từng tiết học cho học sinh:
– Giáo viên phân tích vì người khác hơn là vì mình trong từng bài học.
– Kể chuyện vĩ nhân và phân tích 03 gốc rễ Đạo đức – Trí tuệ – Nghị lực.
– Tổ chức tủ sách Đạo đức.
– Đọc và vẽ tranh Nhân quả.
– Áp dụng tinh thần Nhật Bản trong hoạt động hằng ngày: Tự phục vụ, thói quen 5S, trung thực, bảo vệ thiên nhiên, làm việc nhóm.
– Thực hành sự tỉnh thức (Mindfulness): Rèn luyện thói quen tập trung và tạo sự bình an trong tâm hồn của các em.
+ Học sinh được thực tập thiền hàng tuần (thời gian 10 phút), dừng lại mọi hoạt động, thả lỏng toàn thân và ý thức hơi thở.

Trau dồi trí tuệ
Trí tuệ là tư duy Nhân quả (Cause & Effect), từ đó hiểu biết điều đúng, điều sai, điều nên, điều không nên.
Áp dụng phương pháp Kiến Tạo để trau dồi Trí tuệ thông qua quan sát đa chiều, phân tích mọi khía cạnh và tự đúc kết nên bài học.
Nhà trường và gia đình cùng đồng hành học để hiểu và áp dụng, không học vẹt, không mắc bệnh thành tích.

Rèn luyện nghị lực
Nghị lực (dũng, nhẫn và tĩnh): Dũng để làm việc khó, nhẫn để làm tới tận cùng và tĩnh để bình tĩnh an tâm, không dao động.
Rèn nghị lực luyện cho trẻ lòng dũng cảm đối diện mọi thử thách, can đảm làm những việc khó, không bỏ cuộc giữa đường và kiên nhẫn hoàn thành mọi việc đúng đắn đến cùng.
Rèn nghị lực được lồng ghép vào mọi sinh hoạt thường ngày, học tập và vui chơi của học sinh, tham gia định kỳ các chương trình thiện nguyện chia sẻ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn cơ nhỡ ở TP.HCM và các vùng sâu, vùng xa, vùng cao, các chuyến dã ngoại: leo núi, băng rừng, vượt địa hình khó, đi bộ luyện tập thể chất hàng ngày,…

 

Cần tư vấn

ZALO
FACEBOOK
0914.853.368